MARKETING LÀ GÌ?

Marketing là một hoạt động không thể thiếu trong các doanh nghiệp ngày nay. Nhắc đến thuật ngữ “Marketing”, người ta thường nghĩ đó là quảng cáo. Nhưng thực tế, marketing rộng hơn rất nhiều. Vậy thuật ngữ Marketing là gì? 

Dưới đây là bài viết chia sẻ về các thuật ngữ đơn giản liên quan đến marketing giúp bạn hiểu tổng quát về lĩnh vực này.

Định nghĩa về Marketing

Marketing là hoạt động, tập hợp các thể chế và quy trình để tạo ra, giao tiếp, phân phối và trao đổi các dịch vụ có giá trị cho khách hàng, khách hàng, đối tác và xã hội nói chung. 

Định nghĩa về Nghiên cứu Marketing

Nghiên cứu marketing là chức năng liên kết người tiêu dùng, khách hàng và công chúng với các marketers thông qua thông tin – thông tin được sử dụng để xác định và xác định các cơ hội và vấn đề tiếp thị; tạo, tinh chỉnh và đánh giá các hành động tiếp thị; giám sát hoạt động tiếp thị; và nâng cao hiểu biết về tiếp thị như một quá trình. Nghiên cứu marketing chỉ rõ thông tin cần thiết để giải quyết những vấn đề này, thiết kế phương pháp thu thập thông tin, quản lý và thực hiện quá trình thu thập dữ liệu, phân tích kết quả và truyền đạt những phát hiện cũng như hàm ý của chúng. 

Định nghĩa thương hiệu

Thương hiệu là tên, thuật ngữ, thiết kế, biểu tượng hoặc bất kỳ đặc điểm nào khác xác định hàng hóa hoặc dịch vụ của một người bán khác biệt với hàng hóa hoặc dịch vụ của những người bán khác.

Các tiêu chuẩn thương hiệu ISO bổ sung rằng một thương hiệu “là một tài sản vô hình” nhằm mục đích tạo ra “những hình ảnh và liên tưởng đặc biệt trong tâm trí các bên liên quan, từ đó tạo ra lợi ích / giá trị kinh tế”.

Các hình thức tiếp thị

Influencer Marketing

Theo Hiệp hội các nhà quảng cáo quốc gia (ANA), influencer marketing tập trung vào việc tận dụng các cá nhân có tầm ảnh hưởng đến người mua tiềm năng và định hướng các hoạt động marketing xung quanh những cá nhân này để truyền thông điệp thương hiệu đến thị trường lớn hơn.

Trong Influencer Marketing, thay vì tiếp thị trực tiếp đến một nhóm lớn người tiêu dùng, một thương hiệu truyền cảm hứng hoặc trả cho những người có ảnh hưởng (có thể bao gồm người nổi tiếng, người sáng tạo nội dung, người ủng hộ khách hàng và nhân viên) để thay mặt họ quảng cáo.

Marketing mối quan hệ

Theo Hiệp hội các nhà quảng cáo quốc gia (ANA), tiếp thị mối quan hệ đề cập đến các chiến lược và chiến thuật phân khúc người tiêu dùng để xây dựng lòng trung thành.

Marketing mối quan hệ thúc đẩy tiếp thị cơ sở dữ liệu, quảng cáo hành vi và phân tích để nhắm mục tiêu chính xác người tiêu dùng và tạo ra các chương trình khách hàng thân thiết.

Marketing lan truyền

Marketing bằng truyền thông là một hiện tượng tiếp thị tạo điều kiện và khuyến khích mọi người truyền đi thông điệp tiếp thị. Có biệt danh là “vi-rút” vì số lượng người tiếp xúc với một tin nhắn bắt chước quá trình truyền vi-rút hoặc bệnh tật từ người này sang người khác. 

Marketing xanh

Marketing xanh đề cập đến việc phát triển và tiếp thị các sản phẩm được cho là an toàn với môi trường (nghĩa là được thiết kế để giảm thiểu các tác động tiêu cực đến môi trường vật chất hoặc để cải thiện chất lượng của nó).

Thuật ngữ này cũng có thể được sử dụng để mô tả các nỗ lực sản xuất, quảng bá, đóng gói và thu hồi các sản phẩm theo cách nhạy cảm hoặc đáp ứng các mối quan tâm về sinh thái.

Marketing từ khóa

Tiếp thị từ khóa liên quan đến việc đặt một thông điệp tiếp thị trước người dùng dựa trên các từ khóa và cụm từ cụ thể mà họ đang sử dụng để tìm kiếm.

Ưu điểm chính của phương pháp này là nó mang lại cho các Marketer khả năng tiếp cận đúng người với đúng thông điệp vào đúng thời điểm. Đối với nhiều nhà Marketing, tiếp thị từ khóa dẫn đến việc sắp xếp quảng cáo khi các từ khóa nhất định được nhập.

Lưu ý rằng trong SEO, thuật ngữ này đề cập đến việc đạt được vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm.

Marketing du kích

Marketing du kích mô tả một chiến lược tiếp thị độc đáo và sáng tạo nhằm thu được kết quả tối đa từ các nguồn lực tối thiểu.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu đúng về marketing và hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị về marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon