THÁNG 11 – THỜI ĐIỂM VÀNG CHO CÁC TRANG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ THÚC ĐẨY DOANH SỐ

Tháng 11 là thời điểm tốt cho kinh doanh

Tháng 11 là thời điểm vàng của những sự kiện khuyến mãi và ưu đãi dành cho những tín đồ mua sắm. Ngoài những sự kiện phổ biến toàn cầu như ‘Black Friday – Thứ Sáu đen tối’ thì sự kiện ‘Cyber Monday – Thứ Hai công nghệ’ cũng nổi bật không kém.

Black Friday hay còn gọi là “Thứ Sáu đen tối” được diễn ra vào thứ 6 đầu tiên ngay sau ngày Lễ Tạ Ơn (Một nghi thức truyền thống được diễn ra chủ yếu tại Mỹ và Canada). Chương trình này nở rộ trên toàn cầu để thúc đẩy nhu cầu mua sắm cuối năm.

Cyber Monday – Thứ 2 Công Nghệ là tên của một sự kiện khuyến mãi diễn ra vào Thứ Hai đầu tiên sau ngày Black Friday – Thứ Sáu Đen Tối.

Theo CyberMonday.Global:

  •  11,6% lượt mua sắm hàng năm rơi vào cuộc đua bán hàng kéo dài 8 ngày trước và sau sự kiện Thứ Sáu Đen Tối – Black Friday và Thứ Hai Công Nghệ – Cyber Monday;
  • 90% người tiêu dùng Việt đã tham gia săn khuyến mãi hài lòng với trải nghiệm của họ;

Trong 10 năm qua, sự quan tâm của người tiêu dùng với khuyến mãi trong ngày Black Friday và Cyber Monday ngày càng tăng. So với ngày bình thường, doanh số bán hàng trung bình trên thế giới tăng 561% trong dịp Black Friday và 148% đối với ngày Cyber Monday. Dữ liệu nội bộ của nền tảng CyberMonday.Global chỉ ra rằng ở Việt Nam, vào ngày chính của đợt bán hàng Thứ Sáu Đen Tối – Black Friday, số lượng giao dịch cao hơn 635% so với mức trung bình hàng ngày vào năm 2019. Mặt khác, vào Thứ Hai Công Nghệ – Cyber Monday, hoạt động mua sắm của người tiêu dùng cao hơn 54% so với mức trung bình hàng năm.

Khảo sát lấy ý kiến của trên 19 nghìn người dùng Internet về khuyến mãi, ưu đãi tháng 11  ở hàng chục quốc gia đã được thực hiện. Và một nửa người tiêu dùng Việt tham gia bất kỳ sự kiện ưu đãi nào đã được phân tích là rất hài lòng, 41% người tiêu dùng khá hài lòng. Tỷ lệ người tiêu dùng không hài lòng ở Việt Nam là một trong những tỷ lệ khá thấp trên thế giới (8% khá không hài lòng và 1% rất không hài lòng).

Như vậy, ta có thể thấy tháng 11 với 2 ngày khuyến mãi vàng là cơ hội để các cửa hàng thúc đẩy doanh số của mình lên nhiều lần. Đặc biệt với các cửa hàng online hoặc những trang thương mại điện tử vì xu hướng người dùng mua sắm online để săn sale, khuyến mãi cao hơn nhiều so với hình thức mua sắm truyền thống. Để cạnh tranh với vô vàn khuyến mãi hấp dẫn của các cửa hàng khác, bạn cần tìm hiểu nhu cầu của người mua hàng trong dịp tháng 11 là gì, họ thực sự cần gì để đẩy mạnh các sản phẩm được người tiêu dùng quan tâm. Đây chính là thời điểm để cửa hàng/doanh nghiệp của bạn bứt phá, nhảy vọt đến mức doanh số kỳ vọng và là cơ hội cuối cùng trong năm để cứu vớt nếu doanh số từ đầu năm của cửa hàng bạn khá lật đật.

Theo dõi chúng tôi để biết nhiều thông tin và kiến thức về Marketing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon